Photo: Hoài Smile |
Con vật đêm đêm kêu inh ỏi ở những bụi cây vùng quê, những đồng ruộng ao hồ, con vật này nhát người, cứ nghe thấy tiếng động lạ là trốn tránh. Người dân ở quê mình thường bắt về làm ruốc- một thứ bổ dưỡng cho trẻ con.
Tò mò chẳng biết là con gì..... họ hàng anh em gần như với cóc, đó là ếch!
Tình cờ được rủ, máu me đi luôn bởi món ăn này chưa được " thưởng thức bao giờ", lại nghe " có vẻ là lạ" ....giữa trưa trời nóng, mình đi luôn không do dự. Một món ăn được chế biến từ ếch là cháo ếch, mang hương vị đất Sing....
Photo: Hoài Smile |
Phần cháo có chút hành hoa và hành thơm, múc nước từ bên niêu thịt ếch, rưới đều lên cháo, bạn có thể lấy thịt ếch vùi vào cháo cũng thưởng thức rất ngon. Vị đậm đà của nước thịt ếch cùng với vị dai dai, ngọt ngọt, cay cay của nước dùng hòa quyện với mùi hành thơm, tạo cảm giác bạn phải muốn ăn nhanh và hết luôn. Chà chà, thời tiết chỉ cần không quá gay gắt có thể thưởng thức ngay và luôn rồi.
Thịt ếch có thể ăn cả xương, nhâm nhi xương ếch khi đã được các đầu bếp ninh nhừ rồi.
Bạn đang thắc mắc giá cả, với xuất cháo ếch 1 con giá 39k, 2 con giá 69k.
Địa chỉ thưởng thức: Số 8 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội....
Trời chủ nhật thế này, thưởng thức ngay và luôn thôi nào!
Happy day!
Nhận xét
Đăng nhận xét